Review | Gói Thai Sản Trọn Gói Tại VINMEC - P1 Trải Nghiệm Trước Sinh


Con chào các cô, các bác!
Dâu con chín rụng đến nay đã được 3 tháng rồi mà đến giờ mẹ Loan mới gọi là hoàn hồn để sắp xếp được thời gian viết bài review cho các cô đây hihi. Hôm nay con và mẹ sẽ review dịch vụ thai sản trọn gói ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City HN, nơi con cất tiếng khóc chào đời đầu tiên ngày 24/7/2017 vừa qua các cô nhé!
Ngay từ những tuần đầu tiên biết có con trong bụng, mẹ đã nghĩ ngay đến việc lựa chọn Vinmec để sinh con. Chọn một bệnh viện tốt để chào đón chúng con chào đời chắc chắn là mối quan tâm của tất cả cha mẹ. Mẹ con lựa chọn Vinmec vì mẹ đã nghe nhiều review tốt về chất lượng dịch vụ, cộng thêm một số bạn bè thân và chị họ trong nhà đều đã sinh bé ở đây mẹ tròn con vuông. Tâm lý của mẹ là nếu như mình không thể kiểm soát được quá trình vượt cạn đau đớn vô cùng về thể xác thì thôi hãy chăm chút để cái tinh thần được nhẹ nhàng, thoải mái nhất có thể. Vì thế nếu như không phải lúc này là lúc cần được chăm sóc, cần được nâng niu, cần nghe những lời nhẹ dịu, cần nhìn thấy những thứ sạch sẽ, gọn gàng, hài hoà hợp mắt thì còn là lúc nào khác nữa. Không những chọn sinh ở đây, mẹ còn đăng ký dịch vụ thai sản trọn gói để theo dõi từ tuần 27 ạ.
Trong bài viết này, hai mẹ con con sẽ chia sẻ chi tiết trải nghiệm của mình, bao gồm 2 phần là Theo dõi thai trước sinh (từ tuần 27 đến tuần 41) và Sinh- Sau sinh nhé ạ!🍓🍓🍓 PHẦN 1: TRẢI NGHIỆM TRƯỚC SINH
👉 TỔNG QUAN VỀ DỊCH VỤ THAI SẢN TRỌN GÓI
Theo mẹ Loan được biết thì các mẹ bầu truyền thống thường chọn bệnh viện và đăng ký sinh cận kề ngay trước thềm sinh nở. Ai cẩn thận thì làm hồ sơ sinh từ tầm tuần 36, 37. Ai phóng khoáng thì cứ đến lúc chuyển dạ rồi tiện nhập viện nào thì nhập. Tuy nhiên lần đầu tiên mẹ Loan mang thai còn nhiều bỡ ngỡ, lại thêm bố Steve cẩn thận muốn có bác sĩ riêng theo dõi cả quá trình mang thai như ở Mỹ nên bố mẹ đã chọn đăng ký gói theo dõi từ tuần 27. Vinmec có cả gói theo dõi sớm từ tuần 12 và muộn hơn là tuần 36 và thậm chí muộn hẳn là chương trình chuyển dạ rồi mới đăng ký, nhưng thôi mẹ Loan thấy ở giữa 27 là vừa đẹp. Ở thời điểm này Dâu con cũng phát triển kha khá qua một số mốc quan trọng rồi, cả con và mẹ sức khoẻ đều tốt, hầu như không có phức tạp gì về thai kỳ, nên mẹ càng tự tin dấn thân đi vào Vinmec. Nói như thế không có nghĩa là Vinmec chỉ dành cho những mẹ khoẻ mạnh, nhưng nếu như có phức tạp gì lớn lao, nghiêm trọng thì mẹ Loan nghĩ vẫn nên đăng ký ở các viện sản đầu ngành, chuyên môn cao như Phụ Sản TW, Sản C, vv để có gì còn xử lý kịp thời. Đấy là mẹ con nghĩ thế ạ.
Ah nếu mọi người thắc mắc từ thời điểm ban đầu đến lúc tuần 26 trước khi vào Vinmec thì mẹ Loan đi khám và siêu âm ở đâu thì mẹ cháu khám ở bác sĩ Chương- 15 Liên Trì HN nhé ạ. Bác này nổi tiếng rồi, trước ở Việt Nhật, bình tĩnh, nhẹ dịu, phòng khám sạch sẽ không đông đúc. Mẹ Loan cũng đã trải nghiệm một số các phòng khám hot hit khác ở HN (bác sĩ Cường ở Tôn Thất Thiệp, bác sĩ Trí ở Vạn Phúc, bác sĩ Khanh ở Nguyễn Du) nhưng thấy ai cũng ghê gớm đành hanh sao ấy, không ai tốt bụng được như bác Chương ạ.
👉 CỤ THỂ CÁC DỊCH VỤ BAO GỒM TRONG GÓI
Quay trở lại dịch vụ thai sản trọn gói của Vinmec, các mẹ đăng ký ở thời điểm nào thì gói dịch vụ sẽ tự động bao gồm tất cả các chi phí khám, siêu âm định kỳ 2D 4D, xét nghiệm nước tiểu, thử máu, monitoring tim thai và cơn co tử cung vv.vv tính từ thời điểm đó đến lúc sinh. Ngoài khám định kỳ với bác sĩ sản khoa còn được khám với bác sĩ gây mê. Sau khi sinh cũng được tái khám cho mẹ và cho con 1 tháng sau sinh để kiểm tra và tư vấn cho mẹ các biểu hiện của con trong tháng đầu tiên nữa. Con cũng sẽ được phát sổ y bạ để nhắc lịch tiêm chủng trong 2 năm đầu đời. Có một điều mẹ con không ưng í là gói dịch vụ chỉ bao gồm các thể loại khám đến đúng tuần 40, qua tuần 40 là hết khám. Dâu con thì lì lợm đến hết tuần 41 mới chui ra, thế nên các lần khám sau tuần 40 là không được bao gồm, mẹ phải trả tiền thêm ngoài. Rõ ràng theo logic thông thường đã mua dịch vụ trọn gói thì phải trọn vẹn đến tận lúc sinh chứ đúng không ạ, chả hợp lý gì.
Bù lại đó có một điểm khác khá tân tiến, các mẹ mua gói dịch vụ còn được tham dự lớp học tiền sản miễn phí tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần. Có tầm 5,6 bài khác nhau các cô cứ dạy xoay dòng, hôm thì cách rặn thở khi chuyển dạ, hôm thì cách tắm cho bé sơ sinh vv.vv cái này siêu hữu ích, các mẹ rủ các bố cùng tham gia là hai bố mẹ vừa nâng cao kiến thức, vừa thắt chặt tình cảm vợ chồng, cũng coi như là nêm nếm chút gia vị của chặng đường chăm con đầy chông gai phía trước hehe.
👉 CẢM NHẬN CHUNG
Cảm nhận chung về chất lượng dịch vụ thì mẹ cháu không dám nói có xứng đáng tiêu chuẩn 5 sao hay không, nhưng chắc chắn có sự khác biệt rõ ràng so với các bệnh viện công. Trong quá trình mẹ khám thai cứ xong đầu việc nào thì sẽ liên tục được nhắc đầu việc tiếp theo là gì, rồi xong lần khám này thì sẽ đặt lịch hẹn cho lần khám tiếp theo luôn. Gần đến ngày khám cũng sẽ có người nhắn tin gọi điện để nhắc mẹ, nói chung là mẹ không cần phải vắt tay lên trán để nhớ thông tin gì nhiều, hoặc với các mẹ sinh con lần đầu chưa được trang bị đủ kiến thức mà không biết phải làm những xét nghiệm gì và vào thời điểm nào thì đúng là tiện quá. Tuy vậy, mách trước với các mẹ là việc đặt lịch hẹn khám cũng chỉ mang tính chất tương đối thôi, vì siêu âm là cứ phải xếp số, ai đến trước thì mới được gọi trước ấy ạ. Mẹ Loan khuyên các mẹ nên đến sớm hẳn là lúc 8h 8h30 đầu h sáng nhé, lúc ấy còn vắng nên sẽ không phải đợi lâu đâu ạ.
Về chất lượng chuyên môn thì hai mẹ con con đánh giá cao việc có một bác sĩ riêng theo dõi cho mình suốt từ đầu thai kỳ đến cuối, người ta sẽ nhớ mẹ con mình, hiểu rõ về thai kỳ của mình, biết được nhu cầu của mình, từ đó đưa ra được những tư vấn phù hợp. Bác sĩ của mẹ Loan là bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Lan (trước là bác sĩ viện C), đến lúc sinh cũng là bác ấy mổ cho mẹ luôn, coi như một vòng khép kín. Đương nhiên nếu mẹ nào khám hoàn toàn một bác sĩ ở phòng khám ngoài từ đầu đến cuối rồi theo bác ấy làm hồ sơ sinh ở viện mà bác ấy công tác thì cũng được, nhưng tưởng tượng một ngày ở phòng khám ngoài họ khám hàng trăm bệnh nhân, liệu họ nhớ được bao nhiêu thông tin về mẹ con mình.
👉 TỔNG KẾT
Tổng quan về toàn bộ chương trình thai sản trọn gói- giai đoạn trước sinh ở Vinmec, thì hai mẹ con con nghĩ sẽ phù hợp với các mẹ sinh con lần đầu, chưa biết phải làm những bước gì, ở những thời điểm nào, cộng thêm tâm lý lo lắng, bồn chồn, bỡ ngỡ, bộ nhớ không phải lúc nào cũng hoạt động với công suất cao nhất. Ngoài ra cũng dành cho các mẹ bận rộn, không muốn lân la đi qua nhiều phòng khám bên ngoài và muốn tiết kiệm thời gian chờ đợi mỗi lần thăm khám. Tuy nhiên vì chi phí không phải là thấp nên là chắc tập 2 lần tới mẹ cháu có khi chỉ đăng ký sinh ở Vinmec thôi, hoặc là sẽ tham gia chương trình thai sản trọn gói nào đó ở một bệnh viện khác để so sánh cho khách quan ạ!
🍓🍓🍓 PHẦN 2: TRẢI NGHIỆM SINH VÀ SAU SINH:
Bài viết đã dài mà mẹ Loan mỏi mắt lắm rồi, hẹn các cô các bác lần sau nhé.
Chúc cả nhà một cuối tuần vui vẻ ạ,
Hai mẹ con bé Dâu 🍓
P/S: Nếu như mọi người bảo sao mẹ con không chia sẻ chi phí luôn đi thì mẹ cháu cũng sẽ chia sẻ ở lần sau, sau khi viết xong trải nghiệm sinh và sau sinh, vì chi phí gói thai sản trọn gói này bao gồm toàn bộ quá trình lúc sinh và hậu sinh nữa cơ mà, đoạn đấy mới tốn kém chứ đoạn bầu này thấm tháp gì hehe.

No comments