Powered by Blogger.

Mini Review | Kem Lót Make Up For Ever Step 1 Skin Equalizer - Matifying Primer


MY ULTIMATE ANTI-SHINE WEAPON

Nói về mùa hè và trang điểm, nằm ở top list chắc chắc là nhu cầu chống trôi, chống trượt, chống chảy tất cả mọi thứ. Thay vì dọn dẹp một lượt bàn trang điểm và đầu tư vào tất cả mọi thứ cộp mác "lâu trôi" để xử lí nỗi lo này, câu trả lời đôi khi chỉ đơn giản là một tuýp kem màu đen nhỏ gọn.


Không phải tuýp kem bình thường, đây là Make Up For Ever Step 1 Skin Equalizer - Matifying Primer, hay còn gọi là kem lót kiềm dầu, chống bóng nhờn! Không chỉ cái tên hứa hẹn hiệu quả, lướt qua list thành phần, tớ đã bị thuyết phục ngay được. Có Magnesium Aluminum Silicate, một thành phần tương tự như clay đất sét có khả năng hút bã nhờn, dầu thừa. Có các humectants như Pentylene Glycol, Butylene Glycol và surfactant Ethylhexylglycerin với các lợi ích dưỡng da tin tưởng. Chưa thoa đã biết sẽ hiệu quả rồi cơ mà.

Nhưng con đường chông gai đến với em không như mơ. Lần đầu tiên, tớ bơm một xíu sản phẩm cỡ hạt đậu xanh giữa hai đầu ngón tay, làm ấm với hơi nóng tự nhiên và thoa đều lên mặt - tập trung vào vùng chữ T và hai cánh mũi - nơi lỗ chân lông to hơn cần che lấp. Cái cách như vẫn làm với 1001 loại kem lót khác. Lớp lót khô ngay tức thì, để lại bề mặt lì căng, nhưng cùng đó hiện lên các vết mờ mờ màu trắng. Buồn khôn xiết.

Mãi cho tới cuối tuần vừa rồi, nhân một buổi tối ngồi đọc thật nhiều và xem thật nhiều về các bí kíp trang điểm của nền điện ảnh Hàn Quốc, tớ bỗng nhận ra họ không bao giờ dùng tay khi thoa kem lót. Vũ khí chỉ thực sự phát huy hết tác dụng diệu kỳ của nó dưới một bàn tay thông thái. Chìa khoá ở đây nằm ở việc sử dụng 1 chiếc chổi flat brush - đầu dẹt (thường hay được gắn mác foundation brush), "sơn" kem lót này lên mặt theo những đường cọ nhỏ, mỏng tang, nhẹ bẫng. Xíu một xíu một, em nằm lên da không để lại dấu vết. Bí quyết là đó - kem lót là phải mỏng nhẹ - có cũng như không. Nhẹ thật nhẹ thôi, mỏng thật mỏng thôi.

Sau đó thì thôi rồi, nào là BB cushion, nào là foundation bóng mượt nhẹ nhàng, nào là kem che khuyết điểm, 14 giờ vẫn nằm im lìm đẹp vô cùng tận không xê dịch xíu xiu nào. Không một xíu xiu nào.
Một vũ khí thực sự tối tân, thực sự hiệu quả cho những cô gái da dầu đang đi tìm một chiếc chìa thần để khoá lớp makeup được tươi, đẹp suốt cả ngày. Dòng sản phẩm MUFE Step 1 Equalizer này còn đang làm mưa làm gió khắp thế giới, suốt 5 châu 4 bể đấy ạ. Kem lót với 10 lựa chọn - làm đều màu da, trung hoà sắc đỏ, làm da tươi sáng mọng nước, dưỡng ẩm cao cấp, v..v... Nhu cầu nào của bạn cũng sẽ được đáp ứng. Quá đỗi ngưỡng mộ sự đỉnh cao!

Còn việc của chúng mình, là cùng em mà vô tư toả sáng. Thích quá đi chứ còn gì nữa!

search